Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự cho các đối tượng đặc thù và hướng dẫn sử dụng phần mềm về quản lý tổ chức và hoạt động trợ giúp pháp lý

T5, 28/02/2019 - 17:30 -- vananh820

  Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt kèm theo Quyết định số 140/QĐ-BTP ngày 24/01/2019 và chủ trương đầu tư khoản viện trợ phi dự án do Đại sứ Ailen tài trợ ban hành kèm theo Quyết định số 2476/QĐ-BTP, trong hai ngày 28/02 - 01/03/2019, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý (TGPL) trong lĩnh vực dân sự cho các đối tượng đặc thù và hướng dẫn sử dụng phần mềm về quản lý tổ chức và hoạt động TGPL tại Quảng Ninh.

  Hội nghị là dịp để giảng viên trao đổi, chia sẻ các kỹ năng tham gia tố tụng dân sự cho đối tượng đặc thù trong các vụ việc hôn nhân gia đình và chia thừa kế. Mục đích quan trọng của Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ người thực hiện TGPL góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ TGPL và cũng. Đồng thời, Hội nghị sẽ được chuyên gia hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý về tổ chức và hoạt động TGPL góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và hoạt động TGPL.

  Hội nghị tập huấn có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Tư pháp các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh. Bên cạnh đó, Hội nghị tập huấn có sự tham dự của các quý vị đại biểu là Lãnh đạo Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của các Trung tâm TGPL nhà nước và các luật sư đến Đoàn Luật sư của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng.

  Buổi sáng, Hội nghị tập huấn được nghe PGS. TS Bùi Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Luật tố tụng dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ, trao đổi các kỹ năng tham gia tham gia tố tụng trong vụ án dân sự. Hội nghị diễn ra sôi nổi, các đại biểu đưa ra nhiều tình huống thực tế trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và chia thừa kế để các địa biểu tham dự cùng trao đổi thảo luận. Qua đó, các đại biểu tham dự Hội nghị rút ra được các kinh ngiệm, kỹ năng trong việc nghiên cứu hồ sơ, phân tích, đánh giá chứng cứ và xây dựng các phương án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự là người được TGPL.

Buổi tiếp theo, Hội nghị được nghe chuyên gia công nghệ thông tin hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý về tổ chức và hoạt động TGPL. Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nêu những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Phần mềm để cùng trao đổi thảo luận. Đồng thời, chuyên gia công nghệ thông tin kip thời tháo gỡ những khó khăn để việc triển khai Phần mềm có hiệu quả./.

Cục Trợ giúp pháp lý