Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự

T3, 06/08/2019 - 15:46 -- tunn

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt kèm theo Quyết định số 140/QĐ-BTP ngày 24/01/2019, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Mục đích quan trọng của Hội nghị là nâng cao kiến thức cho người thực hiện trợ giúp pháp lý góp phần nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý, đồng thời là dịp để giảng viên trao đổi, chia sẻ với người thực hiện trợ giúp pháp lý các kỹ năng tham gia tố tụng hình sự, nhất là kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án; nghiên cứu, phân tích, đánh giá chứng cứ và xây dựng phương án bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ án hình sự đặc biệt làcác tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người góp phần nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Minh - Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý chủ trì.Tham dự Hội nghị có đại biểu là lãnh đạo Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý, người tập sự trợ giúp pháp lý, chuyên viên pháp lý, luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và luật sư của tổ chức hành nghề luật sư đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hội nghị đã được nghe Tiến sỹ, Luật sư Nguyễn Hữu Trạch - Đoàn luật sư Hồ Chí Minh chia sẻ, trao đổi tại Hội nghị tập huấn về kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hình sự đặc biệt là kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, thu thập tài liệu phục vụ việc tham gia tố tụng đối với các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người. Đồng thời, tại hội nghị tập huấn các đại biểu tham dự đưa ra các tình huống diễn ra trên thực tế để cùng với giảng viên và các học viên nghiên cứu, phân tích, đưa ra những nhận định của mình.

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi tham gia tố tụng hình sự góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.

Hà Lê - Văn phòng Cục