Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hoạt động truyền thông, trợ giúp pháp lý và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Hóa tỉnh Long An

T4, 06/11/2019 - 09:18 -- phuongthao

Ngày 05/10/2019, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Long An đã phối hợp với Câu lạc bộ Luật sư Việt Nam và UBND huyện Mộc Hóa tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý, trợ giúp pháp lý trực tiếp và tặng quà cho đối tượng là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Mộc Hóa thuộc 04 xã (Tân Thành, Tân Lập, Bình Hòa Tây, Bình Hòa Trung).

Buổi truyền thông trợ giúp pháp lý, trợ giúp pháp lý trực tiếp và tặng quà được tổ chức tại UBND xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Tham dự buổi trợ giúp pháp lý nêu trên có Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư Việt Nam, Trưởng khoa Đào tạo Luật sư của Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp; bà Phan Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Long An; Ông Trần Văn Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa; Ông Lê Trung Trực, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Long An; Ông Mai Huỳnh Minh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Long An cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện Mộc Hóa và Lãnh đạo các xã Tân Thành, Tân Lập, Bình Hòa Tây, Bình Hòa Trung.

Ông  Lê Trung Trực, Trợ giúp viên pháp lý, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã giới thiệu về: hoạt động trợ giúp pháp lý theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh; những người thuộc diện trợ giúp pháp lý miễn phí và các thủ tục yêu cầu để được trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật; giới thiệu về địa chỉ và số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Trợ giúp pháp lý để người dân thuộc diện trợ giúp pháp lý liên hệ khi có yêu cầu.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng có đôi lời chia sẻ về Câu lạc bộ Luật sư Việt Nam. Câu lạc bộ Luật sư Việt Nam bao gồm các thành viên là Luật sư thuộc các Đoàn Luật sư trong cả nước. Câu lạc bộ là mái nhà chung, là nơi hội tụ những gương mặt tâm huyết với nghề Luật sư để cùng nhau phát triển. Hoạt động chính của Câu lạc bộ là kết hợp với các đơn vị tại địa phương để tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí cho bà con và thực hiện các hoạt động từ thiện…

Cùng với hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý cho bà con là chương trình tặng quà của Câu lạc bộ. Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng, bà Phan Thị Mỹ Dung, ông Trần Văn Danh, ông Lê Trung Trực, ông Mai Huỳnh Minh, ông Phạm Chí Hải (Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau) cùng các luật sư thành viên của Câu lạc bộ Luật sư Việt Nam đã trao quà cho 150 hộ gia đình đối tượng nêu trên.

Ông Trần Văn Danh, Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, phát biểu cảm ơn Đoàn công tác đã mang đến những tình cảm yêu thương gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mộc Hóa và chúc các thành viên Câu lạc bộ luôn thành công và tiếp nối những hành trình yêu thương, mang những tình cảm quý báu giúp đỡ bà con ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn khó khăn nhiều hơn nữa./.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Long An.