Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị Tập huấn kỹ năng tham gia tố tụng của người thực hiện Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

T5, 27/06/2019 - 15:00 -- phuongthao

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Cục Trợ giúp pháp lý, Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2019, ngày 24/6/2019, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị “Tập huấn kỹ năng tham gia tố tụng của người thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật” tại Phú Thọ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng TGPL cho người thực hiện TGPL đặc biệt là đội ngũ Trợ giúp viên pháp lý, luật sư trong việc tham gia tố tụng hình sự cho người khuyết tật. Khai mạc và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cù Thu Anh, Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phùng Trọng Lượng, Phó Giám đốc Sở tư pháp Phú Thọ và các đồng chí Trợ giúp viên pháp lý, người tập sự TGPL, chuyên viên pháp lý; luật sư ký hợp đồng thực hiện TGPL; luật sư của tổ chức đăng ký tham gia TGPL của 07 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

       Phó Cục trưởng Cù Thu Anh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tập huấn là cơ hội để người thực hiện trợ giúp pháp lý được cọ sát, thực hành nghề nghiệp và có nhiều kinh nghiệm khi tham gia tố tụng, nhất là tố tụng hình sự khi tham gia các vụ việc có người khuyết tật. Các đại biểu đã được nghe Luật sư Nguyễn Ngọc Lan, đồng sáng lập Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) là một trong những người có thời gian đi cùng trợ giúp pháp lý và giàu kinh nghiệm trong tố tụng hình sự chia sẻ về chuyên đề kỹ năng tham gia tố tụng của người thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật. Tại Hội nghị, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận về những tình huống trong thực tiễn khi thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

Luật sư Nguyễn Ngọc Lan và các đại biểu trao đổi, thảo luận 

 Trong cuối buổi chiều, Phó Cục trưởng Cù Thu Anh dành thời gian để giải đáp, hướng dẫn, một số khó khăn, bất cập, vướng mắc trong thực tiễn về nghiệp vụ trợ giúp pháp lý, cũng như triển khai các văn bản thi hành Luật TGPL. Kết thúc Hội nghị tốt đẹp, các đại biểu mong muốn có nhiều lớp tập huấn tương tự trong thời gian tới./.

Thanh Hà