Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị tập huấn kỹ năng tham gia tố tụng dân sự cho người thực hiện trợ giúp pháp lý

T3, 26/06/2018 - 10:00 -- tuanvq

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 262/QĐ-BTP ngày 08/02/2018, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tham gia tố tụng dân sự cho người thực hiện trợ giúp pháp lý vào ngày 14/07/2018 tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Mục đích quan trọng của Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trong tham gia tố tụng đặc biệt là trong lĩnh vực tố tụng dân sự. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và Đoàn luật sư của 08 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Gia Lai, Khánh Hòa, Kom Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hội nghị đã được nghe Ths. Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng bộ môn kỹ năng giải quyết các vụ việc dân sự, Khoa đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư, Học viện Tư pháp trao đổi và chia sẻ cho người thực hiện trợ giúp pháp lý kỹ năng tham gia tố tụng dân sự như kỹ năng khởi kiện vụ án dân sự; kỹ năng tiếp xúc, trao đổi, tư vấn cho khách hàng; kỹ năng chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia phiên tòa sơ thẩm.... Đồng thời, tại hội nghị tập huấn người thực hiện trợ giúp pháp lý đưa ra các tình huống diễn ra trên thực tế để cung các học viên nghiên cứu, phân tích, đưa ra những nhận định của mình.

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi tham gia tố tụng dân sự góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.

                                                                                                Lê Hà