Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị Tập huấn kỹ năng tham gia tố tụng dân sự cho người thực hiện trợ giúp pháp lý tại Bình Phước

T3, 18/07/2017 - 13:57 -- tuanvq

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 123/QĐ-BTP ngày 25/01/2017, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tham gia tố tụng dân sự cho người thực hiện trợ giúp pháp lý vào ngày 14/072017 tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Bà Vũ Thị Hường- Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Mục đích quan trọng của Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trong tham gia tố tụng đặc biệt là trong lĩnh vực tố tụng dân sự. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý, luật sư cộng tác viên và chuyên viên của 09 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước các tỉnh, thành phố Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đăk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoài Phương - trao đổi và chia sẻ cho người thực hiện trợ giúp pháp lý kỹ năng tham gia tố tụng dân sự như kỹ năng làm đơn khởi kiện; kỹ năng khởi kiện vụ án dân sự; kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia phiên tòa sơ thẩm và kỹ năng tại phiên tòa sơ thẩm. Bên cạnh đó, giảng viên còn cung cấp cho học viên các kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia phiên toàn sơ thẩm và kỹ năng trình bày, tranh luận, đối đáp của người thực hiện trợ giúp pháp lý tại phiên tòa. Đồng thời, người thực hiện trợ giúp pháp lý đưa ra các tình huống diễn ra trên thực tế làm cơ sở cho học viên nghiên cứu, phân tích, đưa ra những nhận định của mình.

Hình ảnh tại hội nghị tập huấn

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi tham gia tố tụng dân sự góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.

                                                                                                Lê Hà

                                                                                                                                       Phòng Quản lý chất lượng trợ giúp pháp lý