Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người nhiễm chất độc màu da cam, người cao tuổi và người dân tộc thiểu số

T5, 12/07/2018 - 16:39 -- tuanvq

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 262/QĐ-BTP ngày 08/02/2018, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người nhiễm chất độc màu da cam, người cao tuổi và người dân tộc thiểu số vào ngày 11/7/2018 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Mục đích quan trọng của Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho người thực hiện trợ giúp pháp lý trong tham gia tố tụng đặc biệt là trong lĩnh vực tố tụng dân sự cho các đối tượng là người khuyết tật, người nhiễm chất độc màu da cam, người cao tuổi và người dân tộc thiểu số. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và Đoàn luật sư của 02 tỉnh/thành phố: Hòa Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Các học viên phát biểu, trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe PGS.TS. Bùi Thị Huyền - Trưởng bộ môn tố tụng dân sự, Đại học Luật Hà Nội trao đổi và chia sẻ cho người thực hiện trợ giúp pháp lý kỹ năng tham gia tố tụng dân sự như kỹ năng khởi kiện vụ án dân sự; kỹ năng tiếp xúc, trao đổi, tư vấn cho khách hàng; kỹ năng chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, kỹ năng thu thập chứng cứ và xử lý chứng cứ.... Đồng thời, tại hội nghị tập huấn người thực hiện trợ giúp pháp lý đưa ra các tình huống diễn ra trên thực tế để cung các học viên nghiên cứu, phân tích, tranh luận và đưa ra những phương án giải quyết vụ án trong thực tiễn.

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi tham gia tố tụng dân sự góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho đối tượng người khuyết tật, người nhiễm chất độc màu da cam, người cao tuổi và người dân tộc thiểu số./.

Văn phòng Cục Trợ giúp pháp lý