Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự cho các đối tượng đặc thù và hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý về tổ chức và hoạt động trợ giúp pháp lý tại Đà Nẵng

T2, 25/03/2019 - 19:36 -- vananh

   Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt; Quyết định số 2476/QĐ-BTP ngày 01/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về chủ trương đầu tư khoản viện trợ phi dự án do Đại sứ quán Ailen tài trợ và Quyết định số 2477/QĐ-BTP ngày 01/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt văn kiện và quyết định đầu tư phi dự án do Đại sứ quán Ailen tài trợ, trong một ngày rưỡi, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý (TGPL) trong lĩnh vực hình sự cho các đối tượng đặc thù và hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý tổ chức và hoạt động TGPL tại thành phố Đà Nẵng.

   Mục đích quan trọng của Hội nghị là nâng cao kiến thức cho người thực hiện TGPL góp phần nâng cao chất lượng TGPL, đồng thời là dịp để giảng viên trao đổi, chia sẻ với người thực hiện TGPL các kỹ năng tham gia tố tụng hình sự, nhất là kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án; nghiên cứu, phân tích, đánh giá chứng cứ và xây dựng phương án bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho người được TGPL trong vụ án hình sự. Đồng thời, Hội nghị cũng nghe đại diện Cục Trợ giúp pháp lý trao đổi, hướng dẫn vận hành hệ thống quản lý tổ chức và hoạt động TGPL.

   Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham dự của Lãnh đạo Trung tâm, trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của các Trung tâm TGPL nhà nước và các luật sư đến từ Đoàn Luật sư của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

   Buổi sáng, Hội nghị tập huấn được nghe PGS.TS. Luật sư Nguyễn Văn Huyên chia sẻ, trao đổi các kỹ năng tham gia tham gia tố tụng trong vụ án hình sự đặc biệt là các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người. Hội nghị diễn ra sôi nổi, các đại biểu đưa ra nhiều tình huống thực tế để các đại biểu tham dự cùng trao đổi thảo luận. Qua đó, các đại biểu tham dự Hội nghị rút ra được các kinh ngiệm, kỹ năng trong việc nghiên cứu hồ sơ, phân tích, đánh giá chứng cứ và xây dựng các phương án bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được TGPL.

   Các buổi tiếp theo, Hội nghị được nghe đại diện Trung tâm thông tin, dữ liệu TGPL, Cục Trợ giúp pháp lý giới thiệu và hướng dẫn thao tác với hệ thống quản lý tổ chức và hoạt động TGPL. Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tích cực thực hành, nêu các câu hỏi liên quan tới quá trình vận hành hệ thống trong thực tế. Qua đó, các đại biểu nêu những khó khăn, vướng mắc và trao đổi kinh nghiệm để triển khai hệ thống hiệu quả hơn tại địa phương./.

(Cục Trợ giúp pháp lý)