Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý năm 2016

T5, 04/08/2016 - 10:43 -- tuanvq

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2016, ngày 28 tháng 7 năm 2016 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý. Đến tham dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Vũ Duy Hiển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp và hơn 80 đại biểu, là các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên cộng tác viên TGPL và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên.

             Đồng chí Vũ Duy Hiển – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Vũ Duy Hiển – Giám đốc Sở Tư pháp  biểu dương tinh thần các đại biểu đến tham dự Hội nghị tập huấn đông đủ, nghiêm túc, đồng thời đồng chí nhấn mạnh vai trò của công tác trợ giúp pháp lý, sự cần thiết phải nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý.

Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Sở cũng yêu cầu trong thời gian tập huấn, các đại biểu cần tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các nội dung tập huấn cũng như các vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn ở cơ sở, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, những tình huống, vụ việc trợ giúp pháp lý cụ thể trong quá trình thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý.

           Đồng chí Vũ Văn Chính – Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ Luật dân sự 2015, những điểm mới của Luật Hộ tịch năm 2014, một số văn bản hướng dẫn thi hành và một số kỹ năng của công tác hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó Hội nghị cũngdành khá nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan.

Hội nghị tập huấn đã mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý cho đội ngũ những người làm công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đảm bảo cho hoạt động trợ giúp pháp lý có chất lượng và hiệu quả.

Hà Thị Vân Anh – Trung tâm TGPL tỉnh Thái Nguyên