Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị tập huấn về triển khai một số văn bản trợ giúp pháp lý tại tỉnh Gia Lai

T5, 04/10/2018 - 15:10 -- tuanvq

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt, ngày 01/10/2018, tại tỉnh Gia Lai, Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai một số văn bản trợ giúp pháp lý. Hội nghị tập trung giới thiệu một số nội dung cơ bản của Thông tư số 09/2018/TT-BTP ngày 21/6/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định tiêu chí xác định vụ việc trợ giúp pháp lý phức tạp điển hình; Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC- VKSNDTC-TANDTC ngày 29/6/2018 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao quy định về phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng và Thông tư số 12/2018/TT-BTP ngày 28/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng trợ giúp pháp lý.

Hội nghị do bà Nguyễn Thị Minh, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý chủ trì. Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai, đại diện một số cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh Gia Lai (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an, Tòa án…), Lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên và một số luật sư thuộc Đoàn Luật sư của các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. 

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên của Cục Trợ giúp pháp lý đã giới thiệu những điểm mới cơ bản và nội dung chính của 03 văn bản nêu trên, trong đó nhấn mạnh vào những điểm mới, nội dung cần tập trung triển khai và những lưu ý để việc triển khai được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả trên cả nước.

 

Hình ảnh tại Hội nghị

Các Đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ vướng mắc trong quá trình triển khai công tác trợ giúp pháp lý tại địa phương nói chung và đối với việc triển khai 03 văn bản này nói riêng để cùng thống nhất nhận thức, thực hiện đúng và hiệu quả các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý nhằm nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý, kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý.

Các Đại biểu đều mong muốn các Hội nghị tập huấn về các văn bản trợ giúp pháp lý được tổ chức nhiều hơn nữa để được cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận để có những giải pháp phù hợp với từng địa phương, qua đó. góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý.

 

Trần Phượng

Phòng Chính sách và Quản lý nghiệp vụ trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp