Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Hội nghị triển khai một số văn bản trợ giúp pháp lý tại tỉnh Sóc Trăng

T3, 30/10/2018 - 15:43 -- tuanvq

Thực hiện Quyết định số 2476/QĐ-BTP ngày 01/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt chủ trương đầu tư khoản viện trợ PDA do Đại sứ quán Ai len tài trợ và Quyết định số 2477/QĐ-BTP ngày 01/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt văn kiện và Quyết định đầu tư khoản viện trợ PDA do Đại sứ quán Ai len tài trợ, trong ngày hai ngày 23 và 24/10 vừa qua tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Cục Trợ giúp pháp lý đã tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản trợ giúp pháp lý, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Minh - Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý.

Mục đích của Hội nghị nhằm giới thiệu một số điểm mới về Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC ngày 29/6/2018 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao quy định phối hợp thực hiện TGPL trong hoạt động tố tụng; Thông tư số 12/2018/TT-BTP ngày 28/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý góp phần nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý và giới thiệu nội dung phần mềm quản lý tổ chức và hoạt động trợ giúp pháp lý.

Hội nghị có sự tham dự của bà Hoàng Thị Lệ Thủy - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam; đại biểu đại diện cho Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an; đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Bạc Liêu và đại diện Lãnh đạo Trung tâm trợ giúo pháp lý nhà nước, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ. Đặc biệt, Hội nghị còn có sự tham dự của các ngành thành viên của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng, Tổ giúp việc cho Hội đồng tại các tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Hậu Giang; các cơ quan tiến hành tố tụng cấp huyện tại tỉnh Sóc Trăng và các luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Sóc Trăng.

Hình ảnh thảo luận tại Hội nghị

 Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Cục Trợ giúp pháp lý chia sẻ nội dung của các văn bản trợ giúp pháp lý. Nhiều đại biểu tham gia thảo luận tích cực tại Hội nghị và đã khẳng định ý nghĩa của các văn bản nêu trên đối với công tác trợ giúp pháp lý, cũng như  đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi về các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý. Đồng thời, đại diện Cục Trợ giúp pháp lý đã kịp thời giải đáp khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu tham dự Hội nghị nêu ra. Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe báo cáo viên giới thiệu về nội dung của Phần mềm Quản lý tổ chức và hoạt động trợ giúp pháp lý giai đoạn 1 để triển khai trong toàn quốc trong thời gian sắp tới.

Hà Lê - Văn phòng Cục