Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Phú Thọ - Tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì

T4, 04/12/2019 - 10:40 -- phuongthao

Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Thọ tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 10/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh năm 2019; Chương trình công tác của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Thọ và hướng tới Ngày khuyết tật thế giới 03/12, trong sáng ngày 29/11/2019, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý (TGPL) tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Thọ, đồng chí Trần Thị Na – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Bảo Trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì cùng một số Trợ giúp viên pháp lý và toàn thể các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì.

Tại buổi truyền thông về TGPL, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy đã phổ biến những quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, trong đó, nhấn mạnh vai trò của Trung tâm trợ giúp pháp lý trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được TGPL trong vụ việc TGPL theo quy định, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện sâu sắc bản chất nhân văn, tính nhân đạo, từ thiện dành cho người nghèo, đối tượng chính sách và những người yếu thế trong xã hội. Và trẻ em được xác định là người được hưởng chính sách TGPL miễn phí theo quy định.

Nhằm làm đa dạng các hoạt động phổ biến, các Trợ giúp viên pháp lý tổ chức chương trình hỏi đáp nhằm truyền tải những thông tin cơ bản của Luật người khuyết tật năm 2010, Luật Trẻ em cùng các văn bản liên quan đối với toàn thể học sinh, phụ huynh và giáo viên Trung tâm.

Sau phần truyền thông, Trung tâm TGPL nhà nước cùng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh và Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì thực hiện trao quà cho các em học sinh tại Trung tâm.

Kết thúc buổi truyền thông, thay mặt Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nươc tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy đã gửi lời cảm ơn Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì, các thầy, cô giáo, đặc biệt cảm ơn các em học sinh và phụ huynh đã đến dự; và kính chúc các thầy, cô giáo luôn vững bước trong sự nghiệp trồng người; chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, giàu nghị lực trong cuộc sống, tương lai là công dân có ích trong xã hội.

Thông qua buổi TGPL các đối tượng là người khuyết tật, giáo viên và các bậc phụ huynh đã nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật nói chung, đặc biệt những chính sách đối với người khuyết tật nói riêng, giúp họ chủ động, tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong đời sống thường nhật.

                                                                                                                                                                                                                                                                                               Linh Chi - TT Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Thọ