Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Quảng Nam: Tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật năm 2018

T2, 30/07/2018 - 14:55 -- tuanvq

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư pháp và UBND tỉnh về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật năm 2018, sáng ngày 25 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Hương Sưa, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Tam Kỳ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý  (TGPL) nhà nước tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội người Khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng TGPL cho thành viên Hội người khuyết tật năm 2018. Đến dự đợt tập huấn lần này có đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL, đại diện lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh, 60 hội viên của tỉnh hội, thành hội và huyện hội trong tỉnh tham dự. Đồng chí Đặng Văn Đào, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam dự khai mạc và chỉ đạo Hội nghị.

Đây là năm thứ tư liên tiếp, Trung tâm TGPL phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng, cung cấp các văn bản pháp luật mới và xử lý các tình huống pháp luật thường gặp, nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên, làm nòng cốt để triển khai, vận động, tư vấn cũng như tuyền truyền pháp luật cho hội viên tận cơ sở xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tại đợt tập huấn lần này, các báo cáo viên của Trung tâm TGPL đã truyền đạt các nội dung: kỹ năng TGPL cho người khuyết tật; quyền được TGPL của người khuyết tật;  Luật Trợ giúp pháp lý 2017 (sửa đổi); Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017; một số án lệ mà Chánh án Tòa án nhân dân tối cao vừa công bố liên quan đến quyền sở hữu tài sản, tranh chấp đất đai, chia thừa kế…. Đặc biệt, các tình huống pháp luật lần này tập trung vào các lĩnh vực  tranh chấp dân sự (đất đai, thừa kế… ), bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng được các học viên tham gia tranh luận sôi nổi, tạo được một không khí học tập tích cực của lớp học.

Ông Hứa Quốc Dũng, Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Sở Tư pháp, Trung tâm TGPL đã mở các đợt tập huấn kỹ năng cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện tiếp cận với pháp luật, tự tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng, góp phần giúp cho người khuyết tật thực hiện được quyền của mình là quyền được TGPL.

                                                 Lê Hằng Vân*