Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng hình sự

T6, 07/06/2019 - 16:00 -- vananh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của CụcTrợ giúp pháp lý (TGPL) đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt. Ngày 4/6/2019, Cục TGPL tổ chức tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng hình sự tại tỉnh Thái Bình.

Lớp tập huấn có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của Lãnh đạo Trung tâm, trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của các Trung tâm TGPL nhà nước và các luật sư đến từ 12 tỉnh khu vực phía Bắc.

Mục đích quan trọng của buổi tập huấn là nâng cao kiến thức cho học viên, giúp họ được cọ sát, thực hành nghề nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trợ giúp pháp lý khi tham gia tố tụng hình sự,

Lớp tập huấn đã được nghe Giảng viên Ngô Thị Ngọc Vân, Phó Trưởng khóa đào tạo Luật sư, Học viện Tư pháp trao đổi, chia sẻ về các kỹ năng liên quan đến quyền của người được TGPL; kỹnănglàmviệcvớingườiđược TGPL; kỹnăngthựchiện TGPL trong các vụ việc tố tụng hình sự, nhất là kỹ năng tham gia tố tụng cho đối tượng đặc thù. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, Giảng viên đưa ra nhiều tình huống thực tế trong các vụ án hình sự lớn để các học viên cùng trao đổi, thảo luận, từ đó giúp học viên có các kinh nghiệm, kỹ năng trong việc nghiên cứu hồ sơ, phân tích, đánh giá chứng cứ và xây dựng các phương án bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được TGPL, nhất là các đối tượng đặc thù.

Lớp tập huấn cũng dành thời gian nghe đồng chí Cù Thu Anh, Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp trao đổi, hướng dẫn và giải đáp cho các học viên về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động TGPL, cũng như triển khai các văn bản thi hành Luật TGPL./.