Luôn luôn đi cùng dân
Đường dây nóng: 024. 3733.43.09; 0888509566

Tọa đàm Xây dựng, vận hành Fanpage “Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật"

T4, 24/07/2019 - 15:57 -- phuongthao

Thực hiện chương trình Phổ biến giáo dục pháp luật 2019, được sự nhất trí của lãnh đạo Bộ Tư pháp , ngày 22/7/2019, Vụ phổ biến giáo dục pháp luật - Bộ tư pháp phối hợp với Ban Tuyên giáo TW đoàn tổ chức tọa đàm "Xây dựng, vận hành fanpage 'Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật"''. Tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của đồng chí Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật - Bộ Tư Pháp, Đồng chí Vũ Tiến Tiệp - Uỷ viên ban Thường vụ TW Đoàn, Trưởng ban tuyên giáo TW Đoàn cùng 60 đại biểu đoàn viên thanh niên các cơ quan trung ương và địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, đồng chí Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp khẳng định: Việc ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các bộ, ngành địa phương là xu hướng phát triển tất yếu của xã hội. Thông qua mạng xã hội, các cơ quan nhà nước cung cấp thông tin về chính sách pháp luật cho người dân, đồng thời cũng là công cụ để người dân tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Đồng chí Lê Vệ Quốc phát biểu khai mạc tọa đàm

Tại tọa đàm, các chuyên gia cho rằng việc xây dựng, duy trì fanpage trên có vai trò, vị trí là một phương tiện, kênh hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho thanh, thiếu niên. Theo đó nội dung của  fanpage sẽ thông tin, phổ biến, giới thiệu chính sách pháp luật, tập trung vào thông tin, văn bản, quy định có liên quan trực tiếp đến thanh, thiếu niên; đăng tải, giới thiệu các sản phẩm, tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật; chia sẻ, tổ chức diễn đàn, chương trình đối thoại trực tuyến về pháp luật, tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật; giới thiệu các mô hình, cách làm hay, các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật; thông tin hoạt động, nêu gương người tốt, việc tốt của thanh, thiếu niên trong chấp hành pháp luật...

Đồng chí Vũ Tiếp Tiệp Uỷ viên Thường vụ TW Đoàn phát biểu

Đồng chí Vũ Tiến Tiệp - Ủy viên Thường vụ TW Đoàn phát biểu : Một trong những nội dung trong việc đổi mới hình thức tuyên truyền là thông qua mạng xã hội. Với đề xuất xây dựng fanpage mới này, Trung ương Đoàn mong muốn phát huy được sức sống nội tại của fanpage "Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật", xây dựng fanpage như một diễn đàn cho thanh niên gặp vướng mắc có thể trao đổi, nhận hỗ trợ kịp thời, lắng nghe giải đáp thắc mắc về pháp luật.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện Đoàn thanh niên Cục trợ giúp pháp lý khẳng định: Tầm quan trọng của việc xây dựng và vận hành Fanpage “Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” trong việc nâng cao ý thức pháp luật của người dân nói chung, đoàn viên thanh niên nói riêng. Để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Cục TGPL đề nghị Fanpage cần có nội dung, hình thức phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp với nhóm thanh niên thuộc diện được trợ giúp pháp lý như thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn về kinh tế xã hội, trẻ em…..như Video clip, tiểu phẩm, cuộc thi tìm hiểu trên mạng xã hội….phù hợp với việc tiếp cận các thông tin pháp lý của nhóm đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý./.

                                                                                                 Lê Văn Quang
                                                                                      Đoàn thanh niên Cục TGPL